Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ !

Người vừa trải qua phẫu thuật áp dụng chế độ ăn bán lỏng, vận động nhẹ, tinh thần thoải mái, vệ sinh vết thương, theo bác sĩ Charlie Trần. 

Ông Charlie Trần, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Năm nay, ngoài vai trò cố vấn, ông là giám khảo Hành trình lột xác. Vừa qua, top 10 thí sinh đã trải qua các cuộc phẫu thuật. Dưới đây là một số mẹo người vừa thẩm mỹ có thể áp dụng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. 

Chế độ ăn bán lỏng đủ dinh dưỡng 

Đối với các cuộc đại phẫu liên quan đến hàm mặt sẽ cần hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt để giúp cơ thể mau chóng phục hồi. Chế độ ăn bán lỏng là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay.  

Chế độ ăn sử dụng các đồ uống ở dạng bán lỏng và thức ăn mềm, dễ nuốt, tiêu hoá, hạn chế đụng chạm vết thương, giúp mau lành hơn. Điều này đảm bảo cung cấp đủ nước, hạn chế tối đa tác dụng phụ khi dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật.

Nếu chỉ nạp ở chế độ lỏng, cơ thể sẽ không hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngược lại, ăn đồ ăn cứng sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hoá với những người trải qua phẫu thuật vùng bụng như hút mỡ hay cắt da thừa. 

Các thí sinh Hành trình lột xác cùng chuẩn bị bữa ăn

 Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn thí sinh Hành trình lột xác  nấu cháo cá hồi bí đỏ. 

Tinh thần thoải mái 

Người vừa trải qua phẫu thuật, bên cạnh tâm trạng háo hức chờ đợi diện mạo mới thì tâm lý lo lắng xuất hiện. Theo chuyên gia, điều này là không nên, bất kỳ can thiệp dao kéo nào cũng cần thời gian phục hồi. Có phẫu thuật chỉ cần vài ngày trong khi những trường hợp khác mất đến vài tuần. Bạn nên bình tĩnh,  giữ tinh thần thoải mái, kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. 

Vận động nhẹ 

Bác sĩ Charlie Trần khuyên, sau phẫu thuật, việc vận động nhẹ nhàng như đi bộ, trở mình trên giường giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa đông máu, giảm khí gas trong đường ruột. Điều này cũng thúc đẩy việc thở sâu hơn, ngăn ngừa sự yếu cơ và táo bón, giúp cơ thể mau trở về trạng thái cân bằng .

Mặt khác, bạn lưu ý không vận động mạnh, mang vác vật nặng sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Người vừa trải qua phẫu thuật nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những bài tập vừa sức. 

Các thí sinh Hành trình lột xác cùng chuẩn bị bữa ăn.

Các thí sinh Hành trình lột xác cùng chuẩn bị bữa ăn.

 Giữ sạch vết thương, vệ sinh đúng cách

Tuỳ vào từng vết thương mà bạn chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Tuy nhiên, nguyên tắc phải luôn tuân thủ  là giữ cho vết mổ khô sạch, không đắp bất kỳ loại thuốc nào lên, tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, người vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ  tránh để vết mổ tiếp xúc ánh sáng, nước quá nóng. Vào những ngày đầu, vết thương nên để các y tá vệ sinh, bạn sẽ tự thực hiện khi các bác sĩ cho phép.  

Chăm sóc sức khỏe theo chỉ dẫn của bác sĩ 

Hiện nay, các trang tin mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin tư vấn về sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những trang uy tín vẫn có những thông tin chưa qua kiểm duyệt. Bạn không nên tự ý áp dụng phương pháp lạ cho bản thân khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi một cơ thể khác về thể trạng cơ địa, cùng thời gian phẫu thuật nhưng mỗi người có thời gian phục hồi khác nhau. 

Bác sĩ chăm sóc thí sinh Hành trình lột xác kỹ sau phẫu thuật. 

Bác sĩ chăm sóc thí sinh Hành trình lột xác kỹ sau phẫu thuật. 

Hành trình lột xác, chương trình thẩm mỹ miễn phí thường niên do Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam tổ chức. Chương trình phát sóng hàng tuần vào 19h chủ nhật hàng tuần trên TodayTV và 19h thứ 5 trên kênh YouTV, phát lại vào lúc 8h thứ 2 trên TodayTV và 10h30 thứ 6 trên You TV.  Khán giả theo dõi thêm tại hanhtrinhlotxac.vn.   

Ngọc Thi 

Nguồn: Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ – vnexpress.net
Từ khóa: Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ, Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ, Bác sĩ chia sẻ năm mẹo giúp hồi phục nhanh sau phẫu thuật thẩm mỹ