Ba lần đại phẫu để thành con gái – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết Ba lần đại phẫu để thành con gái !

Trải qua ba cuộc phẫu thuật để có hình hài nữ, Đặng Đình Tâm, 27 tuổi, thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, hằng ngày chăm chút ngoại hình. 

Đình Tâm quê Rạch Giá, Kiên Giang, biết mình khác biệt từ nhỏ. Hàng ngày, Tâm lén lút chơi búp bê với bạn gái, thường trốn sang nhà bạn rồi mặc váy, trang điểm để đi chơi.

“Sợ bị người xung quanh dè bỉu, tôi cố sống giấu mình”, Tâm nhớ  lại. 

Hết phổ thông, Tâm không lên đại học mà theo nghề trang điểm chuyên nghiệp để nhanh chóng làm ra tiền, thực hiện ước mơ chuyển giới. Nhưng muốn làm con gái đâu có dễ. Sức khỏe, tiền bạc, viễn cảnh đảo lộn cuộc sống khiến Tâm đắn đo rất nhiều.

Đầu năm 2015, Tâm cùng mẹ đi du lịch Australia. Lấy hết can đảm, Tâm kể cho mẹ nghe về cuộc tình 4 năm với một bạn nam. “Mẹ ngồi lặng im một hồi lâu. Sau đó, mẹ lấy điện thoại và gọi cho người yêu tôi. Tôi hiểu mẹ đã chấp nhận sự thật về con mình”, Tâm kể lại. 

Bố Tâm biết chuyện cũng dành hết tình thương cho con, sợ con thiệt thòi. “Không ai sinh ra mà chọn được giới tính nhưng có thể lựa chọn cách để đối mặt và vượt qua nó”, bố Tâm nói. 

Hình ảnh Đặng Đình Tâm khi chưa phẫu thuật chuyển giới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đặng Đình Tâm khi chưa phẫu thuật chuyển giới. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tâm quyết định phẫu thuật chuyển giới, thực hiện ước mơ đã ấp ủ từ lâu. Tháng 5/2019, Tâm sang Thái Lan phẫu thuật ngực. 

Ba tuần sau, Tâm từ Bangkok đến Phuket tiến hành phẫu thuật phần dưới của cơ thể. Đây là cuộc đại phẫu nguy hiểm hơn. Sau ca mổ, Tâm phải nằm một chỗ trong thời gian dài, trải qua 15 ngày “nong cây” làm âm đạo nhân tạo. Đường sinh dục được nong từ từ bằng ba khúc gỗ có kích thước từ nhỏ đến lớn.

“Đau lắm, nhưng không đến nỗi không chịu được. Có thể vì mong muốn được làm con gái còn lớn lao hơn nên đã lấn át tất cả”, Tâm kể. 

Hơn 20 ngày sau, Tâm quay lại Bangkok, tiếp tục phẫu thuật lần thứ ba chỉnh lại gương mặt cho mềm mại, nữ tính hơn. Bác sĩ phẫu thuật vùng mắt, mi mắt, sửa lại mũi, cằm và tiêm filler môi. Với Tâm, đây là lần phẫu thuật nhiều áp lực, khuôn mặt sưng to, gần như không thể cử động. Hàng ngày, Tâm chỉ ăn cháo để hạn chế cơ mặt hoạt động và tuân thủ yêu cầu để tránh sẹo, bầm. 

Tổng chi phí ba ca phẫu thuật 20.000 USD (gần 500 triệu đồng), chưa kể tiền sinh hoạt, ăn uống, đi lại. 

Bộ ảnh nghệ thuật của Tâm do một người bạn chụp, sau khi biết Tâm phẫu thuật chuyển giới thành công để làm kỷ niệm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tâm sau khi phẫu thuật chuyển giới thành công. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Gần một tháng, khuôn mặt bớt sưng, Tâm bắt đầu sử dụng hormone, hai tuần một lần. Nhớ lại, Tâm vẫn bị ám ảnh. Lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm, thời tiết lạnh, hormone đông lại nên khi tiêm bị sưng, vón cục, phải chườm đá. 

Sau khoảng ba lần tiêm, cơ thể dần nhiều thay đổi, tính tình nhạy cảm, dễ xúc động hơn. Tiêm hormone không chỉ giúp cơ thể có vẻ mềm mại, nữ tính, mà còn làm thay đổi nội tiết tố, kiềm chế những ham muốn vốn có của nam giới.

“Nếu không tiêm thì rất khó chịu, giống như đang diễn ra cuộc đấu tranh tư tưởng rằng là con gái nhưng vẫn có ham muốn của nam. Có người không vượt qua được cảm xúc này nên đã stress, tự tử. Do đó, người chuyển giới hầu như phải chung sống với hormone cả đời”, Tâm cho biết. 

Tết 2020, Tâm lần đầu về thăm nhà với ngoại hình nữ. Mẹ chuẩn bị cho con gái bộ áo dài đón Tết kèm những vật dụng cá nhân. “Lần đầu sắm sửa cho con gái, có thứ chưa được chu toàn nhưng cảm xúc lần đó tôi chẳng thể nào quên”, mẹ Tâm nói. 

Bật một bản nhạc nhẹ, Tâm lấy trong tủ bộ đồ nghề trang điểm gần một tháng chưa dùng đến. Cô tô một chút son, kẻ mày, dặm phấn má rồi tự tin ngắm nhìn mình trong gương. Được trang điểm cho chính mình là ước mơ của Tâm sau nhiều năm làm đẹp cho các cô gái. Cô dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020, mong được thể hiện tài năng, góp phần thay đổi cách nhìn của xã hội về người chuyển giới. 

“Tương lai không thể tươi sáng nếu hiện tại không nỗ lực hết mình”, Tâm chia sẻ. 

Thùy An

Nguồn: Ba lần đại phẫu để thành con gái – vnexpress.net
Từ khóa: Ba lần đại phẫu để thành con gái, Ba lần đại phẫu để thành con gái, Ba lần đại phẫu để thành con gái