9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết 9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới !

Thứ Sáu, ngày 16/10/2020 05:30 AM (GMT+7)

Có rất nhiều phương pháp tẩy lông mặt khác nhau mà bạn có thể thử tại nhà, tại thẩm mỹ viện…

Làm thế nào để tẩy lông trắng trên mặt an toàn? Dưới đây là một số có thể hoàn thành công việc khá hiệu quả.

1. Nhổ lông bằng máy

Máy nhổ lông là thiết bị triệt lông bằng điện giúp nhổ lông mặt (hoặc lông trên cơ thể) ngay từ gốc của nó. Điều này nghe có vẻ đau đớn, nhưng nó thực sự là một cách tẩy lông tương đối không đau và sợi không lộn xộn so với tẩy lông. Nó cũng hiệu quả hơn cạo râu vì nó loại bỏ lông mặt trắng từ gốc, do đó làm giảm sự phát triển của lông theo thời gian và khi sử dụng nhiều lần. Tất cả những gì bạn cần lưu ý là phần lông trắng đã dài ít nhất bằng khoảng 25mm trước khi dùng máy nhổ lông.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 1

Để chuẩn bị cho khuôn mặt của bạn rụng lông, hãy bắt đầu bằng cách làm mềm da mặt bằng nước ấm và thoa một lớp kem dưỡng ẩm rất mỏng lên vùng mà bạn muốn tẩy lông trắng. Sau đó, lướt máy cạo lông theo hướng ngược lại với chiều lông mọc để nhổ sạch lông trắng trên khuôn mặt. Rửa sạch mặt và lau khô.

2. Nhíp

Bây giờ, đây là một phương pháp khác sẽ loại bỏ lông trắng trên khuôn mặt của bạn ngay từ gốc rễ. Nhổ tóc bằng thép không gỉ và nhíp đã được khử trùng có thể ngăn tóc mọc trở lại trong ít nhất 4-8 tuần.

Bắt đầu bằng cách vệ sinh nhíp bằng cồn isopropyl hoặc khử trùng bằng nước nóng. Sau đó, chỉ cần nhổ sạch lông trên khuôn mặt trắng của bạn, từng sợi một. Vì đây là phương pháp tốn thời gian hơn một chút, nên tốt hơn hết bạn nên nhổ lông mặt khi bạn chỉ muốn làm sạch một vài sợi hoặc giữa các lần điều trị tẩy lông khác.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 2

3. Waxing

Waxing lông mặt về cơ bản bao gồm quy trình tương tự như quy trình tẩy lông từ bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể bạn. Sáp nóng được áp dụng cho vùng da mặt mà bạn muốn loại bỏ lông trắng trên khuôn mặt. Sau đó, một dải sáp được dán vào và xé ra để loại bỏ phần lông trắng ngay từ chân tóc. Mặc dù tẩy lông trắng trên khuôn mặt thường xuyên có thể làm giảm sự phát triển của chúng theo thời gian, nhưng đây cũng là một phương pháp gây đau đớn khi thực hiện và nhạy cảm.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 3

4. Kem tẩy lông

Kem tẩy lông mặt (còn được gọi là kem làm rụng lông ) có lẽ là cách tẩy lông trắng trên mặt không đau nhất. Về cơ bản, những loại kem này có chứa các hóa chất mạnh có thể làm tan tóc của bạn, sau đó chúng có thể được cạo hoặc lau đi một cách đơn giản.

Trước khi sử dụng kem tẩy lông mặt, hãy rửa sạch mặt bằng nước ấm để làm mềm các nang lông. Sau đó, thoa một lớp kem lên vùng bạn muốn triệt lông trắng và giữ nguyên trong khoảng thời gian khuyến cáo trên hộp. Sau đó, lau sạch kem và tóc bằng khăn ẩm ấm. Tốt nhất bạn nên thử miếng dán trước khi sử dụng các loại kem tẩy lông này để đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với chúng.

5. Tẩy lông bằng lò xo

Lò xo mặt (hay Lò xo REM, hay còn được gọi là phổ biến) về cơ bản là một lò xo kim loại được cuộn giữa hai tay cầm bằng cao su. Nó loại bỏ hiệu quả những sợi lông trắng nhỏ nhất và mịn nhất trên cằm, môi trên, trán, má hoặc dưới hàm của bạn.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 4

Bắt đầu bằng cách rửa mặt thật sạch để ngăn ngừa mụn. Sau đó, uốn cong lò xo trên khuôn mặt của bạn cho đến khi nó có hình chữ U. Bây giờ, nhẹ nhàng lăn nó lên vùng bạn muốn loại bỏ lông trắng trên khuôn mặt. Lò xo bám vào từng sợi tóc và kéo chúng ra khỏi rễ. Cảm giác đau như kim châm mà bạn cảm thấy khi sử dụng công cụ này tương tự như việc luồn chỉ và một điều gì đó bạn sẽ quen sau một vài lần sử dụng.

Có lẽ điểm tuyệt vời nhất của việc sử dụng máy cạo lông mặt để loại bỏ lông trắng trên khuôn mặt là nó rất dễ dàng, tiện lợi, rẻ và đủ chính xác để loại bỏ từng sợi cuối cùng.

6. Tẩy lông bằng chỉ

Luồn có lẽ là phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ lông mặt. Trong phương pháp này, một sợi chỉ dài được xoắn giữa ngón tay cái và ngón trỏ và được lướt trên da để loại bỏ lông trắng trên khuôn mặt. Vì nó chỉ cắt đứt sợi tóc trên bề mặt da của bạn thay vì kéo nó ra khỏi gốc nên kết quả nó mang lại chỉ là tạm thời và lông trắng có thể mọc lại trong vòng vài tuần. Nó cũng là một phương pháp tẩy lông mặt khá đau đớn.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 5

7. Tẩy lông bằng cách tẩy da chết

Dermaplaning là một phương pháp tẩy da chết và tẩy lông mặt được sử dụng để loại bỏ các tế bào da chết, lông tơ và lông trên khuôn mặt. Trong phương pháp này, chuyên gia thẩm mỹ sử dụng một con dao 10 inch uốn thành một đầu nhọn theo chuyển động nhẹ nhàng hướng lên trên da của bạn để loại bỏ lông không mong muốn. Đây không chỉ là cách tẩy lông mặt trắng không đau mà còn giúp làn da của bạn trông mịn màng và tươi sáng hơn.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 6

8. Tẩy lông điện phân

Phương pháp tẩy lông vĩnh viễn có thể là lựa chọn tốt nhất cho những phụ nữ có lông mặt trắng dày. Một trong những phương pháp điều trị mà bạn có thể được thực hiện bởi bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ được đào tạo là điện phân. Trong phương pháp này, một đầu dò nhỏ được gắn với một thiết bị điện phân vào nang lông, sau đó bắn một dòng năng lượng hóa học hoặc nhiệt năng vào nó để triệt nó. Phần lông không mong muốn sau đó sẽ được loại bỏ với sự trợ giúp của nhíp. Bạn sẽ cần phải trải qua nhiều lần điện phân để loại bỏ hoàn toàn lông trắng trên khuôn mặt của bạn và nó có thể hơi tốn kém đối với bạn, nhưng kết quả lâu dài thực sự xứng đáng.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 7

9. Tẩy lông bằng Laser

Tẩy lông bằng laser được coi là một trong những thủ thuật thẩm mỹ được thực hiện phổ biến nhất trên khắp thế giới. Trong phương pháp này, các chùm ánh sáng tập trung cao chiếu thẳng vào các nang lông sẽ bị hấp thụ bởi sắc tố có trong chúng, từ đó phá hủy sợi lông. Mặc dù tẩy lông bằng laser thường không hiệu quả đối với lông vàng, đỏ, xám và trắng, nhưng công nghệ này đang có nhiều tiến bộ để đáp ứng nhu cầu lông nhẹ. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi thực hiện phương pháp điều trị này.

Dù bạn áp dụng phương pháp tẩy lông mặt trắng nào đi chăng nữa, bạn cần lưu ý một số biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn bất kỳ phản ứng phụ nào xảy ra trên da.

9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới - 8

Lời khuyên khi tẩy lông mặt

Điều bắt buộc là bạn phải giữ cho da sạch sẽ và dưỡng ẩm tốt trước khi tiến hành bất kỳ liệu pháp tẩy lông mặt nào để giảm bớt đau đớn.

Làm sạch da mặt trước và sau mỗi lần triệt lông để tránh nổi mụn và nhiễm trùng.

Cho dù bạn lựa chọn phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện đều đặn để đảm bảo tình trạng lông trắng mọc trên mặt giảm dần theo thời gian.

Nguồn: http://danviet.vn/9-cach-tay-long-mat-giup-lan-da-sang-min-tuoi-moi-50202016105291694.htm

Da căng mịn hơn sau vài tuần chỉ nhờ 3 cách từ sữa chua

Những bí quyết chăm sóc da hiệu quả từ sữa chua.

Nguồn: 9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới – 24h.com.vn
Từ khóa: 9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới, 9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới, 9 cách tẩy lông mặt giúp làn da sáng mịn, tươi mới