5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết 5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 !

Thứ Hai, ngày 17/08/2020 17:26 PM (GMT+7)

Nguồn gốc của sự trẻ hóa nằm ở chính bạn.

5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 - 1

Ở tuổi 44, chuyên gia dinh dưỡng và thể dục nổi tiếng Jillian Michaels định nghĩa lão hóa một cách duyên dáng.

Trên thực tế, cô ấy đã mặc nhiên lựa chọn lối sống lành mạnh mà cô ấy thực hiện hàng ngày cho đến khi cô ấy bắt đầu lắng nghe quan điểm của người khác về việc già đi. Tất nhiên việc lão hóa là một quy trình tất yếu của cuộc sống, nhưng có những nguyên lý  bạn nên theo để giữ vẻ trẻ trung.

“Tôi không phải là người ngoại lai về mặt di truyền,” Michaels nói. “Tôi nhìn một người 80 tuổi chạy marathon và một người chết vì đau tim ở tuổi 42. Nó không đơn giản như người ta tưởng. Vì vậy, tôi tự hỏi, sự khác biệt lớn về tuổi tác của con người là gì? Đó là khi tôi bắt đầu nghiên cứu điều gì khiến chúng ta già đi theo đúng nghĩa đen. ”

Những phát hiện của Michaels được trình bày chi tiết trong cuốn sách mới nhất của cô, “6 chìa khóa: Mở khóa tiềm năng di truyền của bạn để có sức mạnh, sức khỏe và sắc đẹp không tuổi”.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với lãnh đạo geroscientists và hơn một ngàn nghiên cứu về tuổi thọ, di truyền học, và nhiều hơn nữa, Michaels vạch ra một lối sống để đảo ngược lão hóa và bổ sung năm sức sống và sức khỏe tối ưu.

Cô giải thích: “Không có gì trong di truyền học cho chúng ta biết già đi hay chết đi. Có sáu quá trình cơ thể có thể hoạt động cho bạn hoặc chống lại bạn, và cách bạn sống ảnh hưởng đến sáu chìa khóa đó.”

Giải thích chìa khóa chống lão hóa

Phần đầu tiên của cuốn sách của Michaels trình bày chi tiết từng yếu tố trong số sáu yếu tố mà các nhà khoa học và bác sĩ đã xác định là những tác nhân chính gây ra tuổi tác.

“Đây là sáu quá trình cơ thể làm cho chúng ta già đi hoặc giúp chúng ta trẻ lâu,” Michaels nói. “Tất cả đều hoạt động đồng bộ như một bản giao hưởng. Khi tất cả các nhạc cụ khác nhau cùng phát, đó là một bài hát tuyệt vời”

5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 - 2

Điều tiết căng thẳng của bạn

Trong khi nhiều người nghĩ căng thẳng là xấu, Michaels nói rằng căng thẳng thực sự tốt khi được quản lý đúng cách.

Cô giải thích: “Căng thẳng là thứ làm cho mọi người mạnh mẽ hơn về thể chất và cảm xúc khi bạn nhìn vào thứ gọi là phản ứng thích ứng với căng thẳng.”

Ví dụ, nâng tạ được khuyến khích cho những người bị loãng xương hoặc loãng xương vì tập thể dục gây căng thẳng cho xương, khiến xương có phản ứng viêm. Tình trạng viêm khởi động các tế bào xương để sửa chữa lại xương, do đó làm cho xương trở nên đặc hơn.

“Nhưng khi căng thẳng trở thành mãn tính, có thể là cảm xúc, tâm lý, xã hội học, thể chất, v.v., đó là khi căng thẳng thực sự trở thành phản trực giác và là một kẻ giết người… nếu bạn không cho cơ thể mình cơ hội để thích nghi và tái tạo và sửa chữa những tổn thương căng thẳng đã xảy ra, đây là khi nó tác động đến năm chìa khóa khác theo cách tiêu cực, ” Michaels nói.

Quản lý sự trao đổi chất của bạn

Khi chúng ta già đi, Michaels nói rằng sự trao đổi chất của chúng ta thay đổi , và khi chúng ta ăn – và những gì chúng ta không ăn – bắt đầu quan trọng hơn.

Ngoài việc quản lý chế độ ăn uống của bạn với nhiều thực phẩm giàu protein hơn và đảm bảo bạn ăn đủ chất, luyện tập sức đề kháng và luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) cũng rất hữu ích trong việc duy trì sự trao đổi chất lành mạnh.

Làm chủ các đại phân tử của bạn

Đại phân tử là những tế bào bao gồm chất béo, carbs, protein và axit nucleic.

Michaels cho biết: Hiểu các đại phân tử có thể giúp giữ cho các tế bào của bạn khỏe mạnh.

“Cách tế bào của bạn giao tiếp, cách tế bào của bạn đang được tái tạo, v.v., tất cả những điều này đều nhằm mục đích giữ cho tế bào khỏe mạnh từ trên xuống dưới,” cô nói.

Xử lý các telomere của bạn

Telomere là một cấu trúc phức hợp ở phần cuối của nhiễm sắc thể. Michaels so sánh vai trò của chúng với vai trò của nắp nhựa ở cuối dây giày. Mục đích của nắp là giữ cho dây buộc không bị bung ra.

Cô nói: “Mỗi khi tế bào của bạn phân chia, bạn sẽ loại bỏ một phần nhỏ các telomere đó, đó là một vấn đề khá lớn. “Khi telomere biến mất, đó là lúc DNA của bạn bị lộ ra ngoài và một loạt những điều tồi tệ có thể xảy ra”.

Ví dụ, cô ấy nói rằng trầm cảm có liên quan đến các telomere ngắn hơn. Do đó bạn duy trì độ dài và sức khỏe của các telomere để bảo vệ DNA.

5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 - 3

Những bí quyết để giúp bạn trẻ trung lâu dài hơn

Trong khi tiến hành nghiên cứu cho cuốn sách, Michaels nói rằng có hai chủ đề đã nảy ra ở cô.

“Một là cách tiếp cận tổng thể và đánh giá cao cách mọi thứ được kết nối với nhau. Điều thứ hai là sự cân bằng. Nếu bạn có quá nhiều hoặc quá ít bất cứ thứ gì (ngủ, vitamin, v.v.,) thì điều đó không tốt ”.

Với hai nguyên tắc đó, Michaels đề cập đến năm lĩnh vực sau đây cần giải quyết cho mục đích chống lão hóa:

1. Phong cách sống: Từ các mối quan hệ của bạn đến cách bạn quản lý căng thẳng của mình (về thể chất và cảm xúc), các lựa chọn lối sống có thể ảnh hưởng đến sáu chìa khóa.

2. Can thiệp tâm trí – cơ thể: Cách chúng ta sống, suy nghĩ và cảm nhận sẽ thay đổi tính chất hóa học và hình dạng của một số bộ phận trong não. Michaels nói, “Một cái gì đó đơn giản như năm phút thiền định mỗi ngày có thể thêm nhiều năm chất lượng vào cuộc sống của bạn theo nghĩa đen.”

5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 - 4

Vẻ đẹp trẻ trung hơn nhờ giảm cân của nữ chuyên gia thể dục.

3. Ăn uống: Xác định những gì bạn ăn và bạn nên ăn bao nhiêu để có đủ lượng vitamin, khoáng chất, men vi sinh và nhiều hơn nữa là chìa khóa quan trọng.

4. Tập thể dục: Kiểm tra mức độ thường xuyên tập luyện, cường độ tập luyện và những kỹ thuật bạn sử dụng để tập luyện là một phần thiết yếu của việc chống lão hóa.

5. Môi trường: Xem xét môi trường bạn đang sống cung cấp độc tính như thế nào (từ tia UV và chất lượng không khí đến các sản phẩm bạn đeo trên người và dụng cụ nấu nướng bạn sử dụng). Michaels nói: “Có cây trồng trong nhà, mở cửa sổ và có máy lọc không khí có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/5-nguyen-tac-giu-tuoi-tre-theo-chuyen-gia-the-duc-41-tuoi-tre-nhu-20-502020178…

Dùng toner thế nào sẽ tốt cho làn da khô khi mùa Thu đến

Sẽ rất tuyệt vời đối với những người có làn da dầu hoặc bị mụn vì chúng khiến làn da của bạn căng và sạch hơn…

Nguồn: 5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20 – 24h.com.vn
Từ khóa: 5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20, 5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20, 5 nguyên tắc giữ tuổi trẻ theo chuyên gia thể dục 41 tuổi trẻ như 20