4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san – Clearcross | clearcross.net

Cùng Clearcorss tìm hiểu ngay bài viết 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san !

Kích cỡ phù hợp, mầu sắc không gây kích ứng, cuống dễ điều khiển và có chứng chỉ an toàn là 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san.

Năm 1932, một nhóm nữ hộ sinh được cấp bằng sáng chế cho cốc kinh nguyệt. 30 năm sau, nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san ra đời. Đến nay, hàng triệu phụ nữ đã dùng cốc nguyệt san thay băng vệ sinh trong ngày đèn đỏ. Cốc nguyệt san được đặt trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bạn nên lưu ý khi lựa chọn sản phẩm này.

Độ thoải mái cốc nguyệt san

Nhiều chị em thích cốc nguyệt san mềm vì áp lực lên thành âm đạo thấp, dễ dàng đưa vào âm đạo và lấy ra. Nếu muốn chọn cốc nguyệt san mềm, bạn nên thử độ đàn hội và đọc kỹ về chất liệu sản phẩm. Dùng tay bóp nhẹ để kiểm tra độ mềm mại, đàn hồi. Sản phẩm tốt sẽ giúp bạn thoải mái, không đau hay có cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn kích thước vừa vặn với cơ thể của mình

Chọn kích cỡ cốc nhỏ hoặc lớn phù hợp với cơ thể và lượng máu kinh.

Chọn kích cỡ cốc nhỏ hoặc lớn phù hợp với cơ thể và lượng máu kinh.

Mầu sắc không gây kích ứng

Trên thị trường có nhiều loại cốc nguyệt san mầu sắc khác nhau như: Trắng trong suốt, trắng sữa, xanh, hồng, vàng, cam, tím, nâu… Cốc nguyệt san của các thương hiệu uy tín đề được đảm bảo sử dụng mầu nhuộm an toàn nên không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khoẻ người sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn có tiền sử da dễ bị kích ứng nên lựa chọn dạng cốc không nhuộm màu, cốc màu trong suốt hoặc màu cao su y tế.

Bạn nên vệ sinh cốc với nước nóng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng trước và sau khi sử dụng để cốc không bị bẩn và ố màu. Một số loại cốc trong suốt, màu trắng sẽ dễ bị bẩn và nhanh ố mầu hơn các loại cốc khác.

Cuống cốc dễ điều khiển

Cuống cốc hỗ trợ việc lấy cốc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Có nhiều loại cuống như: Hình tròn rỗng, hình trụ có các nấc răng cưa, hình giọt nước… Khi mới bắt đầu sử dụng, bạn nên chọn và thử loại cuống không trơn, dễ cầm nắm. Một số loại cốc cuống khá dài, bạn có thể cắt ngắn để cuống không chạm quần gây khó chịu khi sử dụng. Lưu ý không cắt sát đáy dễ gây thủng cốc.

Cốc màu trắng trong phù hợp với người có làn da nhạy cảm.

Cốc màu trắng trong phù hợp với người có làn da nhạy cảm.

Quan tâm đến chứng chỉ an toàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san có nguồn gốc từ nhiều quốc gia. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên quan tâm đến chất liệu và chứng chỉ an toàn. Cốc nguyệt san an toàn được làm từ silicon y tế, không gây kích cứng và có chứng nhận của cơ quan y khoa.

BeU Cup là một trong những sản phẩm cốc nguyệt san đạt chứng nhận của FDA Mỹ được sản xuất tại Nhà máy Công ty Thuận Quân, Tân Đức, Long An.

Đại diện Công ty Hecatech, chủ sở hữu thương hiệu cốc nguyệt san BeU Cup cho biết: “Để đạt chứng nhận FDA, quy trình sản xuất, nguyên liệu và sản phẩm đầu ra phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình do cơ quan y tế đặt ra. Hecatech phối hợp với Trung tâm nghiên cứu và phát triển thiết bị y tế Design Industry của Australia cho ra đời sản phẩm. Đầu tháng 4, Bộ Y tế cấp phép lưu hành và cho BeU Cup”.

Nguyễn Lê

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ hotline: 19001529

và xem thêm tại website hoặc website.

Nguồn: 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san – vnexpress.net
Từ khóa: 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san, 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san, 4 lưu ý khi chọn cốc nguyệt san